1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
    + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
    + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
    + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
    BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Rửa rau, củ, quả đúng cách sẽ giúp loại trừ hóa chất

Thảo luận trong 'Chuyên Mục Ngoài Lề' bắt đầu bởi toilaaithe, 12/2/19.

  1. toilaaithe

    toilaaithe Member

    Tham gia ngày:
    27/3/18
    Bài viết:
    147
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Web:
    Rửa rau, củ, quả đúng cách sẽ giúp loại trừ hóa chất Ngày nay ai cũng lo lắng vấn đề rau củ quả có nguy cơ chứa thuốc trừ sâu và bán hạt điều rang muối nhiều loại hóa chất tăng trưởng khác. Kết quả phân tích các mẫu lấy trên thị trường khẳng định điều này, không chỉ đối với rau quả sản xuất trong nước mà cả với hàng nhập khẩu. Chỉ bằng cách rửa cẩn thận bạn mới có hi vọng loại bỏ chúng. [​IMG] Ngâm trong nước sạch Theo các chuyên gia, người làm nội trợ nên ngâm rửa bằng nước sạch nhiều lần là điều quan trọng nhất, tốt nhất nên rửa 4 - 5 lần. Nước muối kết hợp nước lạnh Theo Trung tâm Khoa học và Môi trường (CSE, Mỹ), 3/4 hoặc giá bán hạt điều rang muối nhiều hơn thuốc trừ sâu có thể được loại bỏ bằng cách rửa nước lạnh. Tuy nhiên đối với các loại thuốc trừ sâu đã ngấm vào bên trong rau củ quả thì loại bỏ chúng khá khó khăn. Nếu có thể thì hãy kết hợp với nước muối. Thêm 2 muỗng cà phê muối vào nước ấm, để nguội, sau đó ngâm thức ăn trong nửa giờ trước khi rửa rau quả bằng nước lạnh. Điều này sẽ giúp loại bỏ thuốc trừ sâu tốt hơn so với chỉ có nước lạnh. Sử dụng giấm trắng Đây là một giải pháp đơn giản nhưng khá hiệu quả khác, đổ một muỗng canh giấm trắng vào một bát nước ấm, ngâm đồ ăn trong vài phút và sau đó rửa bằng nước lạnh. Theo Tổ chức Công tác Môi trường (EWG, Mỹ), axit axetic trong giấm trắng có thể giúp loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu trên vỏ trái cây và rau quả và cũng giết chết hơn 90% vi khuẩn. Bên cạnh đó, ngâm trái cây và rau trong dung dịch giấm cũng sẽ giữ chúng tươi lâu hơn, đúng là một mũi tên trúng 2 đích. Dùng baking soda và nước chanh Có thể pha chế một dung dịch rửa tự nhiên đơn giản bằng cách trộn 1 muỗng canh nước chanh với 2 muỗng canh baking soda trong một chai nước. Xịt lên trái cây và rau củ, sau đó ít phút thì rửa bằng nước lạnh. Sự kết hợp của 2 thành phần này sẽ giúp món rau quả của bạn sạch đi khá nhiều. Nếu chưa mua được baking soda thì có thể dùng chanh, pha với nước sạch sau đó phun lên rau quả. Rồi kết hợp ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút trước khi rửa rau quả và để khô. Ngoài ra, chị em cũng cần bán sỉ hạt điều rang muối lưu ý khi đi chọn mua rau củ quả an toàn cho gia đình bằng cách, chọn những rau củ quả còn nguyên vẹn, không bị dập nát. Không chọn những quả có kích cỡ bất thường, trái mùa. Khi nấu món rau, các chuyên gia khuyên nên mở nắp/vung nồi ra 1-2 phút khi đang ở lúc nhiệt độ cao, sôi để các chất độc hại bay bớt cùng với hơi nước. Với một số loại có vỏ thì tốt nhất là nên gọt bỏ vỏ. Các loại trái cây vỏ dày có thể ít nguy cơ về thuốc sâu hơn.
     

Chia sẻ trang này