1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
    + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
    + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
    + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
    BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Cách chế biến gạo lứt sấy rong biển ngay tại nhà một cách đơn giản

Thảo luận trong 'Đặc Sản' bắt đầu bởi Sấy Ngon, 14/7/21.

  1. Sấy Ngon

    Sấy Ngon New Member

    Tham gia ngày:
    2/7/21
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    FARMER
    Nơi ở:
    Phú Mỹ Tiền Giang
    Web:
    Bạn đang cố gắng để giảm cân? Bạn có thể đang trong quá trình giảm cân theo phương pháp riêng của bạn. Đó là một quá trình thử nghiệm để đi đến một kết quả tốt. Vậy bạn đã thử giảm cân bằng một loại thực phẩm nào đó chưa?

    Một chế độ ăn uống lành mạnh góp phần giảm cân nên được hình thành từ nhiều loại thực phẩm, không thể không nhắc tới gạo lứt. Một thực phẩm dễ chế biến trong nhà bếp. Mặc dù gạo lứt ít calo, nhưng chất lượng bão hòa và chất dinh dưỡng độc đáo của nó mang lại tiềm năng giúp bạn giảm cân.

    Từ lâu gạo lứt được biết đến là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe đồng thời có công dụng làm đẹp. Ăn gạo lứt sấy rong biển có giảm cân không? Phương pháp này có an toàn, hiệu quả hay không? Cùng Sấy Ngon đi tìm hiểu nhé!

    1. Thành phần dinh dưỡng của gạo lứt

    Gạo lứt chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và quá trình giảm cân. Gạo lứt còn được gọi cái tên khác như gạo lật hay gạo rằn. Là loại gạo mà khi xay ra, người ta chỉ loại bỏ phần trấu, để lại lớp vỏ bọc không sáng bóng bao quanh hạt gạo. Phần vỏ này chứa rất nhiều nguyên tố giàu hàm lượng dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe.

    Gạo lứt chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như tinh bột, chất xơ, chất béo, chất đạm. Các loại vitamin B1, B2, B3, B6. Các axit Para Aminobenzoic (PABA), pantothenic (B5), phytic, folic... Các nguyên tố vi lượng như sắt, canxi, selen, magie, natri,…

    2. Sự thật về ăn gạo lứt rang có giảm cân không?

    Khi bạn đang cố gắng giảm cân, kết quả bạn nhận được được xác định bằng lượng calo. Khi bạn ăn gạo lứt rang, lượng calo sẽ đốt cháy chất béo dù trong nó chỉ có 216 calo. Có vẻ như không nhiều, nhưng khi bạn bổ sung lượng calo này hàng ngày, nó sẽ tạo ra sự khác biệt.

    Một phần lợi ích từ gạo lứt trong việc ăn gạo lứt giảm cân là nhờ hàm lượng chất xơ. Chất xơ là một chất rất cần thiết cho cơ thể bạn. Bởi vì gạo lứt vẫn giữ được lớp cám, nó là nguồn chất xơ vượt trội hơn cả gạo trắng. Theo nghiên cứu họ chỉ ra rằng người trưởng thành nên bổ sung từ 25 đến 30,8 gram chất xơ mỗi ngày, tùy thuộc vào độ tuổi và giới tính. Chất xơ giúp bạn no hơn trong một khoảng thời gian dài hơn, vì vậy, lựa chọn thực phẩm giàu chất xơ có thể giúp bạn tiêu thụ ít calo hơn.

    Trong một nghiên cứu, 40 phụ nữ thừa cân ăn 2/3 cốc (150gr) gạo lứt mỗi ngày trong sáu tuần đã giảm đáng kể trọng lượng cơ thể và chu vi vòng eo. Cũng như các loại thực phẩm nguyên hạt khác, chất xơ trong gạo lứt có thể giúp bạn khỏe mạnh theo nhiều cách. Chất xơ có thể hỗ trợ trong việc quản lý cholesterol, giảm bệnh tim, cân bằng nồng độ insulin và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

    Xem thêm: Cách chế biến gạo lứt rong biển ngay tại nhà

    SẤY NGON | CỬA HÀNG ĂN VẶT GIÁ RẺ

    Sấy Ngon là hệ thống chuyên cung cấp những thực phẩm sấy tự nhiên hoàn toàn tốt cho sức khỏe. Các bạn có thể mua các sản phẩm của chúng tôi bao gồm Gạo lứt dinh dưỡng, Trái cây sấy dinh dưỡng và Hạt dinh dưỡng thông qua Bách hóa Sấy Ngon.
     

Chia sẻ trang này