1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
    + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
    + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
    + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
    BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Ăn trái cây sấy khô có tốt cho sức khỏe không?

Thảo luận trong 'Đặc Sản' bắt đầu bởi Sấy Ngon, 24/7/21.

  1. Sấy Ngon

    Sấy Ngon New Member

    Tham gia ngày:
    2/7/21
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    FARMER
    Nơi ở:
    Phú Mỹ Tiền Giang
    Web:
    Ăn hoa quả sấy khô có tốt cho sức khỏe không? Cùng Sấy Ngon tìm hiểu nhé

    Từ góc nhìn của chuyên gia dinh dưỡng, ăn hoa quả sấy có tác dụng như thế nào đối với sức khỏe của con người?

    Trái cây sấy là một món ăn vặt nhẹ nhàng, ngon và dễ mang theo. Thế nhưng, vẫn còn nhiều người thắc mắc về lợi ích của trái cây sấy đối với sức khỏe. Theo chuyên gia dinh dưỡng, đồng thời là doanh nhân và sáng lập trung tâm The Nutrition School, bà Keri Glassman chia sẻ, trái cây sấy khô về cơ bản là tốt nhưng người ăn cần chú ý một số vấn đề sau.

    Trái cây sấy khô có nhiều chất xơ nhưng cũng chứa rất nhiều đường và calo

    Trái cây sấy là một nguồn bổ sung năng lượng rất hiệu quả cho vận động viên hay người lao động trí óc.

    Trái cây sấy là một nguồn bổ sung năng lượng rất hiệu quả cho vận động viên hay người lao động trí óc.

    Các loại trái cây khô phổ biến nhất hiện nay là nho khô, mận, mơ, chuối, táo,… Vì xử lý bằng cách sấy khô nhằm tách nước khỏi quả nên lượng đường (glucose và fructose), dinh dưỡng sẽ cô đọng phần lớn trong thịt quả. Đây là một nguồn bổ sung năng lượng rất hiệu quả cho vận động viên hay người lao động trí óc.

    Tùy theo trọng lượng, hoa quả sấy chứa 3,5 lần vitamin và khoáng chất so với trái cây tươi. Miếng hoa quả khô nhỏ cũng cung cấp đủ tỷ lệ dinh dưỡng được khuyến nghị hàng ngày, theo nghiên cứu của Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Mỹ (NCBI).

    Cũng theo phân tích của NCBI, một số loại quả chứa lượng lớn chất chống oxy hóa polyphenol, dưỡng chất thường được tìm thấy trong đậu, trà xanh... có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, làm giảm sự tổn thương của tế bào và nguy cơ mắc bệnh..

    Theo tạp chí WomensHealthMag, giống các loại trái cây tươi, trái cây sấy khô vẫn chứa đầy đủ vitamin, chất xơ, chất chống oxy hóa, nhưng do thiếu độ ẩm nên các chất dinh dưỡng cô đặc hơn. Trái cây sấy khô chứa chất xơ, mặc dù tốt cho cơ thể nhưng nếu hấp thụ quá nhiều có thể dẫn tới chuột rút, đầy bụng và làm chậm quá trình tiêu hóa. Bạn cũng cần lưu ý là lượng vitamin C trong trái cây sấy thấp hơn so với trái cây tươi.

    >>> Xem thêm: các loại trái cây sấy tốt cho sức khỏe năm 2021

    SẤY NGON | CỬA HÀNG ĂN VẶT GIÁ RẺ

    Sấy Ngon là hệ thống chuyên cung cấp những thực phẩm sấy tự nhiên hoàn toàn tốt cho sức khỏe. Các bạn có thể mua các sản phẩm của chúng tôi bao gồm Gạo lứt dinh dưỡng, Trái cây sấy dinh dưỡng và Hạt dinh dưỡng thông qua Bách hóa Sấy Ngon.

    >>> Mua hạt dinh dưỡng tại đây: Trái cây Sấy Ngon <<<
     

Chia sẻ trang này